Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh âm trần bị chảy nước

Nguyên nhân & cách khắc phục máy lạnh âm trần bị chảy nước

Hiện nay, máy lạnh âm trần được sử dụng phổ biến, nó xuất hiện nhiều trong các tòa nhà, siêu thị, trung tâm thương mại, khu vực văn phòng.Với đặc tính môi trường sử dụng là môi trường mở, khác biệt hẳn so với những loại máy lạnh thông thường nên máy lạnh âm trần sẽ dễ bị bụi bẩn bám vào, dẫn đến nhiều sự cố bất thường như: hiện tượng máy lạnh bị chảy nước. Điều này sẽ là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến các bộ phận khác trong máy bị giảm và ảnh hưởng lớn tới người sử dụng.

may lanh am tran

Nguyên nhân máy lạnh âm trần bị chảy nước

Do máy lạnh bị lỗi hệ thống thoát nước

Đối với máy lạnh âm trần, hệ thống thoát nước được sử dụng bằng bơm tự động. Nếu như dụng cụ bơm này bị hỏng thì chắc chắn lượng nước thải trong quá trình máy hoạt động sẽ không kịp thải ra ngoài, dẫn tới hiện tượng nước chảy ngược lại bên trong máy, rò rỉ xuống phòng, làm nước chảy ra ngoài.

Nếu trong quá trình lắp đặt máy, bạn để hệ thống thoát nước theo kiểu máng hứng truyền thống thì chú ý máng hứng cần có độ dốc để thoát ra ngoài. Trong trường hợp độ dốc của máng nước bị thay đổi hay độ dốc không đủ thì nước sẽ bị dồn lại và chảy ngược vào bên trong máy.

Không vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh âm trần đúng cách.

Lý do mà nhiều người thường gặp khi thấy máy lạnh vị chảy nước là do máy không được vệ sinh và bảo dưỡng đúng cách. Trong trường hợp này, bụi bẩn lâu ngày sẽ bám vào máy làm máy không thể khuếch tán được và đọng nước lại, sinh ra nhiều vi khuẩn, nấm mốc. Hiện tượng này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người sử dụng.

Máy lạnh âm trần bị tụt gas dẫn tới chảy nước

Hiện tượng máy lạnh âm trần bị tụt gas dẫn tới hiện tượng máy hoạt động không bình thường, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy có tuyết bám trên dàn lạnh. Phần tuyết này sẽ tan ra thành nước ngay sau đó.

Cách khắc phục máy lạnh âm trần bị chảy nước

Để khắc phục hiện tượng máy lạnh âm trần bị chảy nước bạn cần dành thời gian vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh định kỳ. Nếu không tự vệ sinh được, bạn nên gọi những người thợ đến vệ sinh và bảo vệ máy, đặc biệt cần phải vệ sinh phần lưới lọc bụi để lọa bỏ hoàn toàn các bụi bẩn, vi khuẩn, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Bạn cần kiểm tra xem máy lạnh âm trần của mìn sử dụng hệ thống thoát nước nào để khắc phục. Bạn chỉ cần sửa chữa bơm thoát nước hoặc đặt lại vị trí của máng nước là sẽ khắc phục được hiện tượng này.

Đặc biệt, bạn cần để ý thay gas máy lạnh khi sử dụng một thời gian, giúp máy hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ của máy.

Hiện tượng máy lạnh âm trần bị chảy nước là tác động của rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn cần chú ý kiểm tra máy lạnh thường xuyên để có hướng khắc phục kịp thời, đừng để trường hợp máy hỏng lâu dài, sẽ rất tốt chi phí cho bạn khi sửa chữa.

Có thể bạn cần tìm hiểu đến Máy lạnh Daikin nổi bật với khả năng làm lạnh nhanh

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *